Close

การซื้อขายฟอเร็กซ์ 2020

การสอนการซื้อขายฟอเร็กซ์ 

การซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์สามารถสร้างรายได้ค่อนข้างสูงและมั่นคง อย่างไรก็ตามนักเทรดมือใหม่จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานอย่างน้อยที่เกี่ยวกับหลักการของตลาดสกุลเงิน, การโต้ตอบของผู้เข้าร่วม, คำสั่งของการชำระเงินและความแตกต่างอื่นๆของการซื้อขายตราสารทางการเงินออนไลน์ นักเทรดมือใหม่บางคนเข้าใจผิดเชื่อว่าการซื้อขายฟอเร็กซ์เป็นเพียงเกมที่คุณต้องเดิมพันกับการเติบโตหรือการล่มสลายของสกุลเงินในขณะที่ลืมความเสี่ยงและกฎพื้นฐานของการจัดการเงินทุนของคุณเอง

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์1

 

สกุลเงินในตลาดฟอเร็กซ์ประเทศไทย

 

สกุลเงินหลักที่ซื้อขายในฟอเร็กซ์ ได้แก่ ดอลล่าร์สหรัฐ, ยูโร, ฟรังก์สวิส, ปอนด์สเตอร์ลิงอังกฤษ, เยนญี่ปุ่น, ดอลล่าร์ออสเตรเลีย, ดอลล่าร์นิวซีแลนด์, ดอลล่าร์แคนาดา, แรนด์แอฟริกาใต้, ดอลล่าร์สิงคโปร์, เปโซเม็กซิกัน โดยรวมมีการซื้อขายประมาณ 70 คู่สกุลเงินในตลาดฟอเร็กซ์

นอกจากนี้หุ้นของบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก, หุ้นดัชนี (CFD), ฟิวเจอร์สในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์, โลหะที่มีค่า ได้แก่ ทองคำ, เงิน, ทองคำขาวและแพลเลเดียมเช่นเดียวกับน้ำมันก็มีการซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์เช่นเดียวกัน

สอนฟอเร็กซ์: ภูมิศาสตร์

แพลตฟอร์มการทำงานของการดำเนินงานของธนาคารในตลาดฟอเร็กซ์นั้นมีการโต้ตอบกันโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศล่าสุดของตลาดสกุลเงินในภูมิภาค ตัวที่สำคัญที่สุดคือตลาดสกุลเงินนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย (เวลลิงตัน, ซิดนีย์), เอเชีย (โตเกียว, สิงคโปร์, ฮ่องกง), ยุโรป (ลอนดอน, แฟรงค์เฟิร์ต, ซูริค) และตลาดอเมริกา (นิวยอร์ก, ชิคาโก, ลอสแองเจลิส) ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของแพลตฟอร์มเหล่านี้ช่วยให้ตลาดฟอเร็กซ์สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

จะสร้างรายได้กับฟอเร็กซ์ไทยได้อย่างไร?

หากคุณตั้งใจจะทำงานในตลาดฟอเร็กซ์ในฐานะนักเทรดส่วนตัว เป้าหมายของการทำธุรกรรมของคุณจะเป็นไปตามการเปลี่ยนแปลงของอัตราแลกเปลี่ยน การทำงานในตลาดฟอเร็กซ์นั้นขึ้นอยู่กับการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของสกุลเงินหรือโลหะที่มีค่า ดังนั้นพื้นฐานของรายได้ของคุณในฟอเร็กซ์คือความถูกต้องของการคาดการณ์ของคุณเกี่ยวกับความผันผวนของอัตราเหล่านี้

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์2

 

คุณเชื่อว่าเงินดอลล่าร์จะเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับเงินยูโรในเวลานี้ คุณให้คำสั่งเปิดการซื้อขายตามการคาดการณ์นี้ หากการคาดการณ์ของคุณถูกต้องการทำธุรกรรมจะนำกำไรมาให้คุณ (ขึ้นอยู่กับอัตราที่เพิ่มขึ้น) คุณสามารถแก้ไขผลประโยชน์ได้โดยให้คำสั่งปิดการขาย หากการคาดการณ์ของคุณไม่ถูกต้องการซื้อขายจะทำให้คุณขาดทุน (ขึ้นอยู่กับอัตราที่ลดลง)

เวลาที่การซื้อขายเปิดขึ้นอยู่กับการเลือกของคุณ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราสกุลเงินเกิดขึ้นตลอดเวลาธุรกรรมของคุณสามารถทำให้คุณได้ผลลัพธ์ในเวลาอันสั้น ทำให้ตลาดฟอเร็กซ์มีการดำเนินการที่เกือบจะเร็วมากเมื่อเทียบกับการลงทุนประเภทอื่น ความเร็วที่ไม่ซ้ำกันของการทำธุรกรรมในตลาดฟอเร็กซ์ช่วยให้นักเทรดได้รับผลกำไรที่เป็นไปได้ในระดับสูงสุด