Close

กลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์

เมื่อผู้คนพูดถึงกลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์พวกเขาหมายถึงวิธีการเฉพาะของการซื้อขายฟอเร็กซ์ซึ่งมักจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนการซื้อขาย กลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องให้สัญญาณที่เป็นประโยชน์ในการเข้าสู่ตลาด แต่มันก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาถึง

  • ทิศทางของแนวโน้มหลัก

  • การจัดการความเสี่ยง

  • การจัดการจุดออก

 

กลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์1

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์: กลยุทธ์ที่ดีที่สุด

 

กลยุทธ์ที่ดีที่สุดในฟอเร็กซ์คืออะไร - ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน

นักเทรดทุกคนเลือกกลยุทธ์ของตัวเองโดยพิจารณาจากความเสี่ยงและเวลาว่าง หมายความว่าคุณต้องพิจารณาโดยอิงจากตัวของตัวเองและพัฒนาแผนการที่เหมาะสมกับคุณ

สิ่งที่ดีสำหรับนักเทรดคนหนึ่งอาจจะไม่สามารถใช้ได้กับนักเทรดอีกคนหนึ่ง ในทางกลับกันกลยุทธ์การซื้อขายที่คนอื่นประเมินต่ำไปอาจจะเหมาะกับคุณก็ได้

ดังนั้นการทดสอบกลยุทธ์และแนวทางที่แตกต่างกันเท่านั้นที่จะทำให้คุณสามารถค้นหากลยุทธ์ที่เหมาะสมกับคุณและเอาสิ่งที่ไม่เหมาะกับคุณออกไป

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณาคือคุณสามารถอุทิศเวลาเพื่อการซื้อขายได้มากน้อยแค่ไหน

รูปแบบการซื้อขายที่หลากหลายมีการอธิบายไว้ด้านล่างตั้งแต่กรอบเวลาสั้นไปจนถึงกรอบเวลายาวซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมในกลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์ที่ดีที่สุดในปี 2020

1.  Scalping เป็นการซื้อขายระยะสั้นที่เปิดขึ้นในไม่กี่นาที Scalper มีแนวโน้มที่จะทำกำไรได้อย่างรวดเร็วในไม่กี่จุดโดยมักจะใช้แผนภูมิติ๊ก เช่น ที่พบใน MetaTrader 4 Supreme Edition

2. การซื้อขายระหว่างวันเป็นการซื้อขายที่ยังคงเปิดอยู่ในระหว่างวันตามชื่อที่สื่อไว้ มันกำจัดความเป็นไปได้ของผลกระทบของแรงกระตุ้นที่สำคัญ กลยุทธ์วันฟอเร็กซ์ (หรือกลยุทธ์ระหว่างวัน) แนะนำว่าการซื้อขายอาจจะใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

3. การซื้อขายสวิงเป็นสถานะที่ถือครองเป็นเวลาหลายวันเพื่อทำกำไรจากการขึ้นราคาในระยะสั้น

4. การซื้อขายตำแหน่งคือเมื่อนักเทรดระยะยาวมักจะดูแผนภูมิในตอนท้ายของวัน

 

กลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์2

 

กลยุทธ์ฟอเร็กซ์: scalping 2020

ในการเป็นเทรดเดอร์ที่ดีมากคุณควรจะทราบความแตกต่างทั้งหมดของการทำงานในตลาดสกุลเงิน การทำงานในด้านนี้เกี่ยวข้องกับการลงทุนที่ประสบความสำเร็จซึ่งในที่สุดจะกลายเป็นรายได้ที่เหมาะสม

ตระหนักให้ดีว่าวิธีการซื้อขายที่ปลอดภัยที่รับประกันความสำเร็จที่สมบูรณ์ไม่เกินความเชื่อ ทุกๆเทคนิคการซื้อขายมีความเสี่ยงและไม่มีวิธีใดที่กลยุทธ์ใดจะสามารถป้องกันคุณจากการสูญเสียได้ และยังมีกลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์ขั้นสูงหลายวิธีที่สามารถช่วยให้คุณให้มีกำไรที่เพียงพอได้ ลองดูที่กลยุทธ์แรกนั่นก็คือกลยุทธ์ฟอเร็กซ์ scalping

หน้าที่ของกลยุทธ์ฟอเร็กซ์ scalping คือการทำกำไรในเวลาที่สั้นที่สุด มันเป็นข้อได้เปรียบของมันที่การซื้อขายจะดำเนินการในระยะเวลาอันสั้นดังนั้นคุณจะได้รับผลประโยชน์จากความผันผวนของตลาดครั้งแรกแม้ว่าจะน้อยที่สุดก็ตาม ก่อนที่คุณจะเริ่มการซื้อขายคุณต้องวิเคราะห์ตลาดฟอเร็กซ์ให้แม่นยำ นักเทรดที่ใช้กลยุทธ์ฟอเร็กซ์ในชาร์ตรายวันได้แชร์ประสบการณ์ด้วยวิธีนี้